Sunday, 21/10/2018 - 05:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

TRƯỜNG THCS KẾ SÁCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VUI TẾT TRUNG THU 2017 CHO HỌC SINH

     Nhằm tạo ra các hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh có ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi cho học sinh trong toàn trường; nâng cao hiệu quả trong phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn nghệ, vui chơi tập thể trong nhà trường. Được sự chấp thuận của lãnh đạo nhà trường và thực hiện theo Kế hoạch liên tịch giữa tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên đội TNTP Hồ Chí Minh, các hoạt động vui tết Trung thu trong học sinh đã được tổ chức trong không khí vui tươi, náo nức và tròn đầy ý nghĩa trong ngày 01/10/2017 vừa qua với chủ đề “Yêu thương-Giúp đỡ và Trân trọng-Giữ gìn”.


     Buổi hoạt động, nhà trường được đón tiếp ông Trương Minh Châu-Phó Ban đại diện CMHS, cô Nguyễn Cẩm An-Bí thư Đoàn thị trấn và sự tham dự của các thầy cô là đại diện BGH và các tổ chức đoàn thể nhà trường, các thầy cô là GVCN và đông đảo các em học sinh.

     Trong buổi hoạt động, các bạn học sinh đã được nghe cô Nguyễn Cẩm An đọc thư chúc Tết Trung thu của chủ tịch nước viết cho thiếu nhi, nhi đồng; bạn Nguyễn Thị Vân Anh-đại diện cho học sinh của trường cũng có bài phát biểu cảm nghĩ của mình. Cũng nhân dịp này, đại diện BGH nhà trường, thầy Đặng Đức Minh-PHT cũng có nội dung phát biểu với mong muốn các em học sinh luôn ra sức phấn đấu chăm ngoan-học giỏi-vui chơi lành mạnh,…

     Buổi hoạt động thêm phần náo nhiệt, gây được chú ý theo dõi của mọi người với các tiết mục trong chương trình văn nghệ mang chủ đề “Ấm áp một vầng trăng” xoay quanh các bài hát quen thuộc, gần gũi với hình tượng Chú Cuội-Chị Hằng cho đến các bài nhảy hiện đại mang phong cách tươi trẻ-khỏe khoắn do chính các bạn học sinh tập dợt và biểu diễn.


     Với các hoạt động rước đèn, GVCN thắp nến, đố vui có thưởng, tổ chức trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng đã tạo cho không khí buổi hoạt động thật sôi động. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể, GVCN đã có thêm điều kiện để quan tâm, chia sẽ, giúp đỡ kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong học tập với nội dung trao quà Trung thu với tổng chi phí hơn 2 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động đóng góp của các cá nhân, tổ chức và nhà trường.

     Một trong chuỗi hoạt động vui tết Trung thu là hội thi thiết kế làm lồng đèn giữa các chi đội, liên chi đội nhằm phát huy tính sáng tạo, năng động; phát triển và rèn luyện các kỹ năng sống; nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị đối với bè bạn của học sinh, giúp các em có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau góp phần giáo dục học sinh tinh thần yêu trường, mến lớp; nâng cao chất lượng duy trì sĩ số của nhà trường.


     Với các hoạt động vui chơi, bổ ích và lành mạnh nhiều ý nghĩa như thế, mong rằng các em học sinh sẽ có một mùa Trung thu vui vẻ và sẽ cố gắng nhiều hơn trong học tập.

 Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 86
Tháng 10 : 3.207
Năm 2018 : 20.712