Sunday, 02/10/2022 - 07:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

HỌC SINH TRƯỜNG THCS KẾ SÁCH VỚI CUỘC THI VIOLYMPIC TOÁN 2019-2020

      Thực hiện theo công văn hướng dẫn cuộc thi Violympic Toán và sự chỉ đạo của lãnh đạo trường THCS Kế Sách, vừa qua ngày 02 tháng 6 năm 2020, tổ bộ môn Toán đã tổ chức thành công vòng thi Violympic Toán cấp huyện năm học 2019 – 2020 cho học sinh của trường.

      Violympic Toán là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (Giải toán bằng tiếng Việt và giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị tổ chức.

      Có thể nói, Violympic Toán là một trong những hoạt động giáo dục rất ý nghĩa, là một sân chơi trí tuệ bổ ích, có số lượng học sinh các cấp tham gia đông đảo nhất tại Việt Nam. Violympic Toán đã góp phần khơi dậy tình yêu Toán học và niềm đam mê Công nghệ thông tin cho các em học sinh. Thông qua cuộc thi, khuyến khích các em sử dụng Internet như một phương tiện học tập, tự kiểm tra và đánh giá năng lực bản thân, qua đó cũng giúp các em được tiếp cận với nhiều dạng bài tập hay, được rèn luyện kĩ năng tính nhanh, tư duy lôgic và nhờ đó việc học Toán của các em được tốt hơn.

      Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tập thể giáo viên tổ Toán đã nhiệt tình hướng dẫn, đôn đốc học sinh tham gia liên tục và phát triển qua từng năm cả về số lượng lẫn chất lượng. Trường đã có những  học sinh xuất sắc đạt thành tích cao trong kì thi Violympic cấp quốc gia. 

      - Năm học 2017-2018 có em Thái Thúy Liên đạt Huy chương Bạc Violympic Toán cấp quốc gia môn Toán tiếng Việt lớp 9.

      - Năm học 2017-2018 có em  Nguyễn Quốc Anh đạt Huy chương đồng Violympic Toán cấp quốc gia môn Toán tiếng Việt lớp 9 và Nguyễn Ngọc Hoàng Dung đạt Huy chương đồng Violympic Toán cấp quốc gia môn Toán tiếng Việt lớp 8.

      Đến với kì thi Violympic Toán cấp huyện năm nay, trường có 127 học sinh dự thi gồm các khối 6, 7, 8,  9 (trong đó có 109 học sinh thi Toán tiếng Việt và 18 học sinh thi Toán tiếng Anh). Kết quả thi vòng huyện đạt được như sau:

      *Toán tiếng Việt:

      - Giải Nhất lớp 6 thuộc về em Nguyễn Vương Đình Khang lớp 6A2 với số điểm là 350 điểm.

      - Giải Nhất lớp 7 thuộc về em Nguyễn Châu Ngọc lớp 7A5 với số điểm là 330 điểm.

      - Giải Nhất lớp 8 thuộc về em Nguyễn Thanh Duy lớp 8A8 với số điểm là 400 điểm.

      - Giải Nhất lớp 9 thuộc về em Dương Thu Thảo lớp 9A7 với số điểm là 470 điểm.

      *Toán tiếng Anh:

      - Giải Nhất lớp 7 thuộc về em Nguyễn Châu Ngọc lớp 7A5 với số điểm là 400 điểm.

      - Giải Nhất lớp 8 thuộc về em Lê Hồ Trọng Tín lớp 8A8 với số điểm là 370 điểm.

      Nổi bật nhất trong kì thi lần này là em Nguyễn Châu Ngọc lớp 7A5 đã xuất sắc đạt cả 02 giải Nhất ở hai bộ môn Toán tiếng Việt lớp 7 và Toán tiếng Anh lớp 7.

      Với những thành tích xuất sắc đã đạt được ở kì thi này, hi vọng rằng với sự nổ lực và sự chăm chỉ rèn luyện các em sẽ đạt giải cao trong kì thi Violympic Toán cấp tỉnh và cấp quốc gia được diễn ra trong thời gian sắp tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH 

 

 

 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mỹ Hiến         

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 95
Tháng 10 : 98
Năm 2022 : 946.458