Monday, 14/06/2021 - 09:42|

HỌC SINH TRƯỜNG THCS KẾ SÁCH THI VIOLYMPIC TOÁN CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện theo kế hoạch của Ban tổ chức cuộc thi Violympic và sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THCS Kế Sách. Ngày 25 tháng 3 năm 2021, tổ bộ môn Toán đã tổ chức thành công vòng thi Violympic Toán cấp huyện năm học 2020 – 2021 cho học sinh của trường.

Violympic Toán là một trong những hoạt động giáo dục ý nghĩa, là một sân chơi trí tuệ bổ ích, thu hút số lượng lớn học sinh tham gia hàng năm. Thông qua cuộc thi, các em được tiếp cận với nhiều dạng bài tập hay, được rèn luyện kĩ năng tính toán, tư duy lôgic và nhờ đó việc học Toán của các em ngày càng tốt hơn.

Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tập thể giáo viên tổ Toán đã nhiệt tình hướng dẫn, đôn đốc học sinh tham gia tích cực và phát triển qua từng năm cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đến với kì thi Violympic Toán cấp huyện năm nay, trường có 134 học sinh dự thi gồm các em học sinh ở các khối 6, 7, 8, 9, trong đó có 105 học sinh thi Toán Tiếng Việt và 29 học sinh thi Toán Tiếng Anh.

Dưới sự giám sát của cô Ngô Thị Bích Trân - Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức cuộc thi và các giám thị coi thi, cuộc thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, nghiêm túc.  Kết quả của vòng thi Violympic Toán cấp huyện năm học 2020-2021 như sau:

*Toán Tiếng Việt:

- Giải Nhất lớp 6 thuộc về em Nguyễn Ngọc Phương Anh lớp 6A10 với số điểm là 370 điểm.

- Giải Nhất lớp 7 thuộc về em Giang Thoại Huy lớp 7A2 với số điểm là 320 điểm.

- Giải Nhất lớp 8 thuộc về em Trần Minh Huy lớp 8A8 với số điểm là 420 điểm.

- Giải Nhất lớp 9 thuộc về em Lê Hồ Trọng Tín lớp 9A7 với số điểm là 550 điểm.

*Toán Tiếng Anh:

- Giải Nhất lớp 6 thuộc về em Nguyễn Ngọc Phương Anh lớp 6A10 với số điểm là 270 điểm.

- Giải Nhất lớp 7 thuộc về em Nguyễn Vương Đình Khang lớp 7A2 với số điểm là 350 điểm.

- Giải Nhất lớp 8 thuộc về em Trần Minh Huy lớp 8A8 với số điểm là 370 điểm.

- Giải Nhất lớp 9 thuộc về em Nguyễn Hoàng Tỷ lớp 9A7 với số điểm là 350 điểm.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng xét chọn các giải nhì, giải ba, giải khuyến khích ở mỗi khối và mỗi bộ môn thi nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em.

Nổi bật trong kì thi lần này có em Nguyễn Ngọc Phương Anh lớp 6A10 và em Trần Minh Huy lớp 8A8 đã xuất sắc đạt cả 02 giải nhất ở hai bộ môn Toán Tiếng Việt và Toán Tiếng Anh.

Với những thành tích đã đạt được ở kì thi lần này, hi vọng rằng với sự nổ lực, sự chăm chỉ rèn luyện các em sẽ tiếp tục tham gia và đạt kết quả cao hơn nữa trong kì thi Violympic Toán ở những năm học tiếp theo.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mỹ Hiến

Năm 2021 : 17.726