Sunday, 02/10/2022 - 06:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

TÂM SỰ VỚI NHỮNG ĐIỀU EM MUỐN NÓI

Kính gửi hộp thư “Những điều em muốn nói”! Nếu có một điều ước trong cuộc sống, em sẽ ước dành cho gia đình, cho bạn bè và những người em yêu mến và một điều ước đặc biệt em muốn dành cho người bạn của em.

           Kính gửi hộp thư “Những điều em muốn nói”!

           Nếu có một điều ước trong cuộc sống, em sẽ ước dành cho gia đình, cho bạn bè và những người em yêu mến và một điều ước đặc biệt em muốn dành cho người bạn của em. Để ước bạn sẽ có một cơ thể khoẻ mạnh, một người bình thường như bao con người khác. Bạn ấy là Nguyễn Mạnh Đang học lớp 9A2, do căn bệnh ung thư tủy đã cướp mất đi một chân của Bạn. Không đi lại được nhưng Bạn mượn đôi chân của cây nạng dẫn dắt đi từng ngày, không đầu hàng số phận, Bạn viết tiếp cho tương lai của mình bằng những dòng chữ tươi đẹp hơn với một sự bắt đầu mới mẻ dẫu có chút vất vả, khó khăn. Bạn vẫn có niềm hi vọng cho mình, muốn cuộc sống tương lai hạnh phúc, hi vọng cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn và vẫn có quyền được hi vọng như bạn bè đồng trang lứa. Và điều đó khiến chúng em khâm phục Bạn rất nhiều.

          Thưa thầy! Không phải là người may mắn như bạn bè, nhưng Đang là người cho chúng em sự may mắn khi nhận ra được rằng cuộc sống mà chúng em đang có hạnh phúc hơn rất nhiều người khác. “Sống là cho, đâu chỉ nhận cho riêng mình”, mình có nên tiếp thêm cho Bạn một chút hi vọng không hả Thầy? Để Bạn lại có thêm niềm tin đến lớp và lại bay xa hơn trong vườn hoa tri thức mà Mình đang chinh phục.

         Em mong muốn và tập thể lớp 9A2 đều mong muốn điều đó thầy ạ, chúng ta hãy giúp đỡ cho Đang một điều gì đó, để bạn thấy được đến trường là một niềm vui.

         Em gửi bài viết gởi đến hộp thư “Những điều em muốn nói” với mong muốn các bạn sẽ cùng giúp đỡ Đang để bạn lại bước tốt hơn trong con đường học tập sắp tới.

          Em cảm ơn thầy Lộc đã tạo điều kiện để chúng em được gửi gắm những điều mình muốn nói.

          Kính gửi thầy Lộc và hộp thư “Những điều em muốn nói” !

                                                        Trần Thị Hoài

          => Bài viết của em Trần Thị Hoài lớp 9A2. “Những điều em muốn nói” đã đọc trong buổi sinh hoạt trước cờ và gởi bài viết của em Hoài đến Đài truyền hình Sóc Trăng chuyên mục “ Tiếp bước đến trường”.

          Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt dưới cờ. Giáo viên và học sinh Trường THCS Kế Sách ủng hộ tiền giúp bạn Nguyễn Mạnh Đang.

 

           Bài viết của em Trần Thị Hoài kể về bạn Nguyễn Mạnh Đang học lớp 9A2, đã được Đài truyền hình Sóc Trăng 1 ( chuyên mục “ Tiếp bước đến trường” ). Phát vào ngày 31/ 05/ 2012. 

          

 

        

 

 THẦY LỘC (Theo HS: TRẦN THỊ HOÀI)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 95
Tháng 10 : 98
Năm 2022 : 946.458