Sunday, 02/10/2022 - 06:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

NGHĨ VỀ THẦY, CÔ


Khi sinh ra, cha mẹ cho ta hình hài, dáng đứng, cho ta tình yêu thương  và nuôi ta khôn lớn. Rồi cuộc đời lại bước sang một hướng đi mới khi ta cắp sách đến trường, cho ta gặp được người cha, người mẹ thứ hai. Đó là thầy, cô.

Suốt bốn năm trung học với biết bao kỉ niệm đẹp, tôi nhận thấy được tình cảm, sự ân cần của thầy cô đối với học sinh, tôi sẽ luôn trân trọng và cất giữ nó mãi trong tim. Những gì tôi học được ở thầy cô không chỉ là tri thức mà còn là những đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên.Thầy cô dạy cho tôi biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe, biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm người khác, rồi còn biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua khổ đau, thất bại.Và còn rất nhiều điều không thể kể hết. Bốn năm thấm thoát trôi qua, chỉ còn vài tuần nữa là phải rời xa mái trường này. Dù thời gian có qua nhanh nhưng em không bao giờ quên những tiết học say sưa nghe tiếng thầy cô giảng bài. Mỗi môn học đều để lại cho em những dấu ấn khó quên, những hiểu biết lí thú: giờ của cô Ngân giúp em khám phá được những điều bí ẩn của cơ thể người, giờ của cô Minh giúp hiểu thế nào là nỗi đau, mất mác do chiến tranh gây ra và những cuộc thắng lợi vẻ vang  của dân tộc ta, giờ của thầy Hiếu luyện cho em kĩ năng tính toán nhanh và chính xác, giờ của thầy Hải cho em được thả hồn vào những nốt nhạc, làm quen và tiếp xúc với máy tính là nhờ môn tin học của thầy Lộc, tâm hồn được bay bổng qua câu ca dao, những áng văn chương bất hủ của cô Tiên, nhờ thầy Bằng mà tiếng Anh của em được cải thiện hơn...

Bao nhiêu môn học, bấy nhiêu thầy cô- bấy nhiêu tính cách khác nhau, thầy cô đều nghiêm khắc nhưng rất gần gũi, thân thiết. Thầy, cô giúp em khám phá thế giới kì diệu, mở ra một tương  lai sáng lạng cho chúng em.

Thầy cô ơi! Những bông hoa phượng đã dần nở, tiếng ve cũng bắt đầu kêu, em bỡ ngỡ nhận ra rằng hè đã đến, lòng chợt luyến tiếc sao mùa chia tay sang quá vội. Vậy là sắp phải xa mái trường này, mỗi học sinh chúng em cũng không xao lòng. Nhưng dù có đi đến đâu, em vẫn cảm thấy thầy cô luôn dõi theo bước chân, tiếp sức mạnh cho chúng em. Em tin rằng ngôi trường này vẫn mãi là tổ ấm luôn đón  khi chúng em trở về.

Cho dù chúng em không ở bên thầy cô nữa nhưng chúng em hứa sẽ luôn ra sức học tập, rèn luyện để không phụ lòng yêu thương, sự tin tưởng mà thầy cô đã dành cho chúng em và chúng em sẽ luôn tự hào vì đã là học sinh của trường THCS Kế Sách.

Phạm Khả Vịnh – Lớp

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 95
Tháng 10 : 98
Năm 2022 : 946.458