Sunday, 02/10/2022 - 07:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

     Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường và tổ chuyên môn trong năm học 2017-2018 về việc đổi mới sinh hoạt Tổ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng trong giảng dạy. Chiều ngày 07/10/2017, tổ Toán  trường THCS Kế Sách tổ chức thực hiện giảng dạy theo chủ đề do thầy Phạm Nguyễn Thanh Long thực hiện. 


     Chủ đề thực hiện trong lần sinh hoạt tổ chuyên môn kỳ này là chủ đề về Phép chia đa thức thuộc chương trình Đại Số lớp 8, chủ đề có bốn nội dung gồm: Chia đơn thức cho thức, chia đa thức cho đơn thức, chia đa thức cho đa thức và luyện tập được phân phối thành 4 tiết.


     Sau giờ dạy ở tiết thứ nhất về hai nội dung là Chia đơn thức cho thức, Chia đa thức cho đơn thức, các giáo viên trong Tổ đã tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm trong không khí chân tình, thẳng thắn với tinh thần học tập lẫn nhau. Tập thể  trong Tổ đánh giá rất cao về sự thành công của tiết dạy, nổi bật nhất là việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ học tập cho học sinh với yêu cầu như sau: Chuyển giao nhiệm vụ học tập; Thực hiện nhiệm vụ học tập; Báo cáo kết quả và thảo luận; Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập theo tinh thần công văn 5555/BGDĐT-GDTrH. Đánh giá chung học sinh học tập rất tích cực, biết hợp tác và hỗ trợ nhau, tác động lẫn nhau, có phương pháp thảo luận về nội dung học tập đạt hiệu quả, học sinh phát hiện được vấn đề đặt ra, có hứng thú trong học tập đa số các em hiểu bài và vận dụng tốt, giúp nâng cao chất lượng học tập bộ môn đồng thời góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường theo xu hướng hiện nay.

 
Nguyễn Thị Xuân Chi

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 95
Tháng 10 : 98
Năm 2022 : 946.458