Saturday, 06/06/2020 - 01:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC Ở TỔ NGỮ VĂN

     Căn cứ nhiệm vụ năm học 2016-2017 và tinh thần đổi mới phương pháp dạy học cũng như “ Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”, tổ Ngữ văn – Trường THCS Kế Sách đã tiến hành nghiên cứu bài học trong buổi họp tổ chuyên môn thường kì. Bài được nghiên cứu là bài “Lượm” – (Tố Hữu) theo phân phối chương trình của lớp VNEN. Các thầy, cô trong tổ đã tích cực góp ý về nội dung cũng như phương pháp giảng dạy nhằm đạt được mục tiêu tốt nhất .

     Năm học 2016 -2017, năm đầu tiên Trường THCS Kế Sách tiếp nhận lớp VNEN từ Trường Tiểu học Kế Sách 3. Vì thế trong quá trình giảng dạy cũng gặp phải không ít những khó khăn do đa phần các em là người dân tộc Khmer nên việc tiếp cận các tác phẩm văn học, đặc biệt phần Thơ hiện đại là điều không dễ dàng. Trăn trở trước vấn đề đó, tập thể giáo viên tổ Ngữ văn mà điển hình là thầy Trần Tiến Khải đã lựa chọn phương pháp thảo luận cùng kỹ thuật “Khăn trải bàn” để giúp các em từng bước tiếp cận tác phẩm. Bằng nhiệt huyết của mình, thầy Khải cũng đã thành công trong việc sáng tạo “Bảng đa năng”, làm công cụ hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập. Sản phẩm nhận được sự đánh giá cao trong Hội thi  thiết kế ĐDDH của ngành Giáo dục huyện nhà.

     Thực hiện tinh thần trên, ngày 18/3/2017, được sự phân công của tổ, thầy Trần Tiến Khải tiến hành giảng dạy theo mô hình “trường học mới”. Đến dự tiết dạy bài “Lượm” – (Tố Hữu), có cô Ngô Thị Bích Trân, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên tổ Ngữ văn.

     Trong tiết học, học sinh tích cực học tập, sôi nổi thảo luận dưới sự hướng dẫn giáo viên. Thầy Trần Tiến Khải luôn làm chủ kiến thức, ứng dụng tốt CNTT vào bài dạy làm cho tiết học vô cùng sinh động. Từ đó nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía học sinh.

Một số hình ảnh

                                                                          

 
(Theo Nguyễn Xuân Thủy Tiên)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 171
Tháng 06 : 938
Năm 2020 : 32.291