Sunday, 02/10/2022 - 06:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

BẢN TIN KẾ HOẠCH NHỎ - CHI ĐỘI 8A9

KẾ HOẠCH NHỎ - CHI ĐỘI 8A9 

Tài liệu đính kèm: Tải về

       Hưởng ứng tích cực cuộc vận động Đội viên thực hiện kế hoạch nhỏ: Thu gom chai lon nhựa, phế liệu công nghiệp gây quỹ kế hoạch nhỏ giúp đỡ các đội viên có hoàn cảnh khó khăn và lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

 

       Các đội viên trong chi đội 8A9 nhận thức được đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống của các đội viên, đồng thời góp phần nhỏ công sức của mình vào việc bảo vệ môi trường.

 

       Những cuốn tập, những tờ giấy vụn, giấy báo cũ, chai nhựa, giấy carton,… đã được đội viên lớp 8A9 tích góp tại nhàđể thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ do liên đội phát động. Ngoài việc tận dụng những phế phẩm ở nhà, các đội viên còn xin hàng xóm thêm sách báo cũ, các chai nhựa,… để tham gia phong trào. Hoạt động này giúp các em rèn luyện tinh thần tiết kiệm, tận dụng những vật dụng không còn giá trị sử dụng với mình nhưng để góp phần có ích cho việc khác.

       Từ tuần 20 đến tuần 23 trong năm học 2017-2018, chi đội lớp 8A9 đã thu gom được 84kg giấy và hơn 2kg đồ nhựa. Chi đội đã trích 40% giá trị của phong trào kế hoạch nhỏ nộp về Liên đội và giữ lại 60% để làm kinh phí thực hiện các hoạt động của chi đội.

       Thông qua phong trào kế hoạch nhỏ, các đội viên có ý thức tiết kiệm, không lãng phí, hiểu được những mảnh giấy loại dù nhỏ bé, dù là thứ bỏ đi nhưng nếu gom lại thì sẽ rất có ích đồng thời rèn luyện cho đội viên tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với các đội viêncó hoàn cảnh khó khăn. Qua phong trào này, các đội viên của chi đội 8A9 sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và tham gia tích cực hơn các phong trào có ích của Liên đội./.

                                                                                                                                                              CHI ĐỘI 8A9

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 95
Tháng 10 : 98
Năm 2022 : 946.458