Saturday, 06/06/2020 - 02:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kế Sách

GƯƠNG HỌC TỐT LÊ VĂN HOÀNG

     Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nên sớm thấu hiểu nỗi vất vả “Một nắng hai sương, đổi bát cơm đầy” của cha mẹ. Bạn Lê Văn Hoàng học sinh lớp 9a1 đã cố gắng vượt qua những khó khăn đó, đặt con đường học vấn là mục tiêu để thay đổi cuộc sống mai sau. 

     Với chiều cao vượt trội, hơi gầy, gương mặt dễ mến luôn nở nụ cười vô tư, cậu học trò Lê Văn Hoàng để lại thiện cảm cho nhiều người, ngay từ lần gặp đầu tiên.

     Thấu hiểu sự vất vả của cha mẹ, Hoàng luôn có ý thức phấn đấu trong học tập.Vì chỉ có học tập mới là bệ phóng, giúp tương lai của Hoàng có chỗ đứng vững chắc và đặc biệt là giúp cha mẹ có cuộc sống khá hơn, thoát khỏi  cảnh chân lắm tay bùn, dầm mưa dãi nắng. Lấy tình thương của cha mẹ là động lực, lời động viên của thầy, cô và bạn bè là niềm tin, Hoàng luôn phấn đấu hết sức mình, nêu cao tinh thần tự học. Trong Hoàng là cả  một ý chí vươn lên mạnh mẽ, một sự phấn đấu không mệt mõi.

     Với nhận thức đúng đắn ấy, Hoàng không ngừng chứng minh bản thân qua lối sống tốt và hành động đẹp. Bạn chăm chỉ giúp cha mẹ trong mọi việc, luôn  vâng lời để chu toàn bổn phận là một người con ngoan. Hình ảnh cậu học trò áo đẫm mồ hôi với chiếc xe đạp con không xa lạ với các bạn và thầy, cô trong trường. Nhà xa, lịch ôn luyện thường dày đặt cả tuần (kể cả ngày chủ nhật), đôi lần thấy rõ sự mệt mỏi hiện lên trên gương mặt gầy gò, chỉ vì ngày nào cũng phải đến trường từ hai đến ba buổi, dưới cái nắng gay gắt đến cháy da. Nhưng Hoàng không vì đó mà bỏ cuộc, ngược lại luôn cố gắng hết khả năng mình. Không chỉ là một người con ngoan, bạn còn là một người trò giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng nổ trong phong trào của trường, của lớp và là người bạn tốt, hòa đồng; sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Về việc học, Hoàng miệt mài trau dồi kiến thức xã hội, chăm chỉ tìm hiểu, nâng cao kiến thức về các môn tự nhiên thuộc sở trường. Những bài tập khó đều được Hoàng giải đáp cặn kẻ, nhiệt tình giải thích cho cả lớp. Ở Hoàng, ta  tìm thấy một ý chí kiên định, một tâm hồn trong sáng, xem học tập làm niềm vui và trong ấy ấp ủ một hoài bảo tốt đẹp.

     Minh chứng cho những quyết tâm đó là kết quả  tám năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và trong năm học này Hoàng đạt rất nhiều thành tích đáng "nễ": hai lần đạt giải nhất với số điểm tối đa trong kì thi “Giải toán trên máy tính cầm tay” vòng huyện và “Giải toán qua mạng internet” vòng trường; hai lần đạt giải nhì trong cuộc thi “Giải toán trên máy tính cầm tay” và “ Học sinh giỏi toán” vòng tỉnh,  vinh dự nằm trong đội tuyển Casio của tỉnh, chuẩn bị cho kì thi cấp quốc gia vào tháng 3 sắp tới.

     Đạt được kết quả và phần thưởng cao quí như vậy,  Hoàng luôn được bạn bè quý mến, cảm phục. Hoàng là một trong các gương tiêu biểu về học tập của học sinh trường THCS Kế Sách, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè. Hy vọng Hoàng sẽ luôn là một người con ngoan, trò giỏi và không ngừng phát huy tài năng của mình.

     Chúc Hoàng đạt kết quả thật tốt trong kì thi sắp tới!.                                                                                            

                                                                                                         Phụng Đinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 171
Tháng 06 : 940
Năm 2020 : 32.293